ศูนย์บริการ

'สื่อการเรียนรู้สุขภาวะ'

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดสื่อ
ความรู้ต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ต่อยอด
การเรียนรู้ สู่การมีสุขภาวะ
ที่ดีในทุกมิติ

FeelFit เครื่องวัดและติดตามกิจกรรมทางกาย นวัตกรรมใหม่! ช่วยลดภาวะเนือยนิ่ง

ในนิทรรศการ HEALTH TECH : ทางเลือกสร้างเสริมสุขภาพ’  จากสสส. เพื่อนๆจะได้พบนวัตกรรมสุดเจ๋งที่ช่วยส่งเสริมสุขภาวะมากมาย และหนึ่งในนวัตกรรมดี ๆที่สสส.ได้มีส่วนสนับสนุน และพัฒนา ก็คือ เครื่อง FeelFit อุปกรณ์วัดและติดตามกิจกรรมทางกายอัจฉริยะ ที่ถือกำเนิดมา เพื่อช่วยป้องกันการเกิดกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs โดยเฉพาะนั่นเองค่ะ 

แล้วนวัตกรรมตัวนี้มีความพิเศษอย่างไร?  ช่วยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ตอบโจทย์กับปัญหาของสังคมอย่างไรบ้าง? มาดูกันค่ะ!

ที่มา : เพราะคนไทยเสี่ยงเป็นโรคจากกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-Communicable Diseases: NCDs) มากขึ้นทุกปี สาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมเนือยนิ่ง สสส. จึงสนับสนุนให้ผลิตนวัตกรรมที่ใช้ชี้วัดระดับการมีกิจกรรมทางกายซึ่งอ้างอิงจากสรีระคนไทย เพื่อรณรงค์ให้คนไทยมีกิจกรรมทางกายมากขึ้น และนั่นเป็นที่มาของอุปกรณ์ดีๆอย่าง FeelFit นั่นเองค่า

ความพิเศษ :

-สามารถบอกอัตราการเคลื่อนไหวของคนไทยได้อย่างแม่นยำจากการทำ database

-สามารถแปรข้อมูลโดยอ้างอิงจากหลักการขององค์การอนามัยโลก WHO ว่าเราออกกำลังกาย เบา กลาง หรือหนัก เป็นปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้มีกิจกรรมทางกายที่เหมาะสมในแต่ละวัน

ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่สังคม : FeelFit สามารถวัดกิจกรรมทางกาย เพื่อปรับพฤติกรรม ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ตลอดจนกระตุ้นให้ผู้ใช้มีกิจกรรมทางกายมากขึ้นและลดภาวะเนือยนิ่ง

พบนวัตกรรมดีๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมจากสสส.แบบนี้ได้อีกที่ ‘นิทรรศการ HEALTH TECH : ทางเลือกสร้างเสริมสุขภาพ’ พร้อมให้เพื่อนได้ตื่นตาตื่นใจแล้ววันนี้ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ชั้น 2 ซ.งามดูพลี ถนนพระราม 4 นะคะ ^^

ที่มา : สสส.
คำค้นใกล้เคียง :
ประเด็นสุขภาพ : โรคภัยไข้เจ็บ
ประเภทสถานที่ : ทั่วไป
พื้นที่ได้รับประโยชน์ : ทั่วไป
ประเภทไฟล์ : รูปภาพ
ระดับการเผยแพร่ :
สื่อที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 ThaiHealth Promotion Foundation, All Rights Reserved.